5 CÁCH ĐƠN GIẢN BẠN CÓ THỂ TỰ ĐỘNG HÓA CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ BÊN TRONG NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Chất lượng không khí là một mối quan tâm lớn hiện nay. Chất lượng không khí trong nhà có thể tệ gấp năm lần so với ngoài trời, bởi vì vào không gian sống khép kín của chúng ta. Nếu bạn đã gặp khó khăn khi ngủ vào ban đêm hoặc bị bệnh mà không có lý do rõ ràng, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem chất lượng không khí nhà của bạn.

Một trong những lợi ích tuyệt vời của cuộc sống thế kỉ 21 là sự xuất hiện của Smart Home. Một nghiên cứu từ the Journal of Renewable and Sustainable Energy Reviews cho thấy các thiết bị smart home  là chìa khóa giúp bạn kiểu tra chất lượng không khí trong nhà ở mức ổn định nào. Dân số già cũng như các nhu cầu phức tạp về tiện nghi gia đình và cuộc sống hiện đại có nghĩa là công nghệ tự động hóa là chìa khóa để đạt được các mục tiêu sống hiện đại.

Nếu bạn muốn hiểu về cách vận hành của smart home để kiểm soát chất lượng không khí trong nhà, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn. Dưới đây là năm điều bạn có thể biết để tự động hóa quá trình kiểm tra chất lượng không khí tại nhà của bạn.

thiết bị đánh giá không khí

1. Tận dụng trợ lí ảo Alexa

Tận dụng Alexa – nhanh chóng trở thành cốt lõi của Smart Home hiện đại, hệ thống loa thông minh Alexa của Amazon sử dụng nhận dạng ngôn ngữ giọng nói tự nhiên, một micrô luôn hiện diện giúp thu nhận giọng nói của bạn và hàng loạt API cho phép nó hoạt động với hầu hết thông minh tiện ích trên thị trường hiện nay. Đây là bước đầu tiên để tạo một trung tâm Nhà thông minh hoàn toàn tự động.

trợ lí ảo

2. Kiểm tra không khí với uHoo

Uhoo là màn hình chất lượng không khí tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay, với các cảm biến có khả năng nhận được những thay đổi nhỏ nhất về chất lượng không khí. Nó theo dõi chín số liệu khác nhau cho không khí và sử dụng WiFi để giao tiếp với Alexa và phần còn lại của Ngôi nhà thông minh của bạn. Thiết bị này là chìa khóa để phát hiện bất kỳ vấn đề nào với chất lượng không khí của bạn.

9 chỉ số:

  • Nhiệt độ: Cảm thấy thoải mái hơn và có một giấc ngủ ngon
  • Độ ẩm: Giảm thiểu độ ẩm và ngăn ngừa nấm mốc hình thành
  • Carbon Dioxide: Cảm thấy bớt buồn nôn và có đầu óc minh mẫn hơn
  • Hóa chất trong không khí / VOC: Biết những hóa chất và sản phẩm cần tránh
  • Nitrogen Dioxide: Tìm hiểu khi nào để giữ khói bên đường không xâm nhập và bạn có thể làm gì với nó
  • Nồng độ Carbon Monoxide: Tránh mệt mỏi, đau ngực và ngộ độc không khí
  • Ozone: Giảm kích ứng họng và tìm hiểu những tiện ích nào ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
  • Áp suất không khí: Hiểu tại sao đau khớp và đau đầu xảy ra

uhoo kiểm soát chất lượng không khí

3. Google Home Assistant

Loa Wi-Fi thông minh Google Home có thể hoạt động trực tiếp với hệ thống điều hòa không khí và thông gió nhà của bạn. uHoo cảm nhận được không khí và gửi thông báo tới Google Home. Bạn có thể nói chuyện với nó tương tự như Amazon Alex Alexa bằng ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ, bạn có thể hỏi nó mức carbon dioxide của bạn là bao nhiêu và nó sẽ nói lại với bạn bằng câu trả lời. Loa cũng có thể được thiết lập để vận hành HVAC của bạn, cung cấp thông gió cần thiết để giữ cho không khí sạch sẽ.

4. Smart Home-enabled HVAC

Trở lại trong 70 hệ thống HVAC có công tắc bật tắt đơn giản. Nó đã hoạt động, nhưng đã đủ tinh vi để cân bằng từng phòng trong nhà, và nó chắc chắn là một thứ gì đó có thể hoạt động với các thiết bị thông minh hiện đại ngày nay. Các hệ thống HVAC hiện đại có thể hoạt động với Google Home, Alexa và uHoo để thông gió và kiểm soát nhiệt độ thích hợp trong từng phòng trong nhà.

 Smart Home-enabled HVAC

5. Sử dụng Điện thoại thông minh của bạn để theo dõi tất cả

Sau khi bạn bật và chạy, uHoo có một ứng dụng cho điện thoại của bạn, cho phép bạn kiểm tra các bài đọc về chất lượng không khí trong nhà của bạn. Trong khi bạn không cần phải kiểm tra mỗi phút thức dậy (đó là điểm tự động hóa), giao diện điện thoại cho phép bạn xem mọi thứ thuận tiện như thế nào

Do đó bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Điều này hoạt động với Alexa là trung tâm điều khiển của bạn, bạn thậm chí không cần phải thức dậy để cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Thật vậy, bạn không cần phải ở nhà!

Chất lượng không khí trong nhà có thể là một thách thức, nhưng nó không phải là như vậy. Trở ngại lớn nhất đối với cuộc sống nhà thông minh tự động là vấn đề tích hợp và chấp nhận từ người dùng, và giáo dục đóng một vai trò lớn trong đó. Càng nhiều người hiểu công nghệ và học cách sử dụng nó, càng nhiều ngôi nhà sẽ có hệ thống thông minh có khả năng tự động hóa và cải thiện cuộc sống của họ.

Smart Phone to monitor it all

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869972222
0869972222