10 TÍNH NĂNG MỚI NHẤT CỦA TRỢ LÍ ẢO ALEXA TRONG NĂM 2019

Ngày càng có nhiều dùng tích hợp Alexa vào cuộc sống hàng ngày của họ. Họ sử dụng trợ lí ảo để thực hiện các nhiệm vụ từ việc đặt báo thức buổi sáng đến tắt đèn trước khi đi ngủ. Các tính năng mới hơn như chế độ thì thầm khiến chúng tôi không làm phiền những người xung quanh để nói chuyện với Alexa, Alexa Blueprints giúp chúng ta tạo ra các kỹ năng tùy chỉnh cho riêng mình và khả năng tạo thói quen giúp bạn có thể điều khiển nhiều thiết bị thông minh bằng một lệnh duy nhất.

Năm 2019, bạn có thể trải nghiệm với Alexa nhiều hơn bao giờ hết về các tính năng mới tốt nhất của nó. Dưới đây là một số tính năng mới của trợ lí ảo Alexa được thử nghiệm vào năm 2019.

1. Tăng cường giải trí

Sử dụng một dịch vụ âm nhạc khác ngoài Amazon Music không phải lúc nào cũng dễ dàng với Alexa. Nhưng, bây giờ bạn có thể nghe danh sách phát Apple Music của mình với Alexa nếu bạn liên kết tài khoản của mình thông qua ứng dụng Alexa. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ khác (như Spotify, Pandora, Vevo, v.v.), nhưng việc bổ sung Apple Music thực sự là một tin tức thú vị cho rất nhiều khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để xem, bạn có thể nhờ Alexa giúp bạn tìm một bộ phim hoặc chương trình bằng cách đặt câu hỏi cho cô ấy như là Alex Alexa, bộ phim nào trên TV tối nay?

thiết bị thông minh

2. Luôn cập nhật tin tức và thể thao

Nhiều người dùng Alexa tận dụng các cuộc họp ngắn để nhận được tin tức từ các phương tiện truyền thông yêu thích của họ. Alexa bây giờ có thể cung cấp các cuộc họp ngắn hơn, flash tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn theo kịp thế giới thể thao, bạn có thể chỉ cần nói về Alex Alexa và bạn sẽ nhận được tin tức thể thao dài hạn. Bạn cũng có thể yêu cầu Alexa mang đến các tin tức mới, và bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt dài về những gì đang xảy ra trong tờ tin tức.

3. Tìm hiểu ngày phát hành trò chơi video và đánh giá

Khi nào thì trò chơi Halo tiếp theo sẽ ra mắt? Alex Alexa có thể cho bạn biết khi nào trò chơi video được phát hành, và thậm chí có thể cung cấp cho bạn các đánh giá. Hỏi Alexa, Red Dead Redemption 2 tốt như thế nào ? Và nó sẽ cho bạn biết thứ hạng và đánh giá. Nếu bạn thêm kỹ năng Xbox, bạn có thể ghép nối bộ điều khiển của mình, tìm các trò chơi mới nhất của chúng tôi trong Xbox Game Pass và cập nhật những gì bạn bè của bạn đang chơi.

4. Nâng cấp thói quen của bạn

Các thói quen đã giúp việc kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tắt tất cả các đèn được kết nối trong nhà khi bạn nói: Alex Alexa, chúng tôi sẽ đi ngủ, hoặc bạn có thể bật máy pha cà phê và đèn khi bạn nói: Alex Alexa, bắt đầu một ngày của tôi. Alexa bây giờ sẽ đề xuất các thói quen khi bạn kết nối một thiết bị thông minh, điều này giúp việc thiết lập các thói quen thậm chí dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể thiết lập các thói quen thân thiện với trẻ em trên loa Echo có thời gian rảnh. Một thói quen ngủ ngon có thể phát một tin nhắn thoại và tắt đèn, ví dụ. Bạn cũng có thể thiết lập thời gian chờ giữa các hành động khi tạo thói quen. Vì vậy, bạn có thể nói là Alex Alexa, chào buổi sáng, và trợ lý bật đèn, đợi 15 phút, sau đó khởi động máy pha cà phê. Ngoài ra, vì bạn có thể thực hiện các thông báo theo thói quen, bạn có thể thiết lập chuông ăn tối và thông báo giờ tối qua tất cả các thiết bị Echo của bạn.

tính năng của trợ lí ảo

5. Tận dụng các tính năng gọi điện thoại tốt hơn

Tính năng gọi điện thoại của tôi là tính năng cực kỳ hữu ích cho những người thường xuyên bị mất điện thoại. Nếu bạn nói, thì Alex Alexa, hãy gọi điện thoại của tôi, và Alexa sẽ gọi điện thoại của bạn bất cứ khi nào bạn không thể định vị thiết bị của mình. Có những người khác tìm thấy các kỹ năng điện thoại của tôi cho Alexa, nhưng tính năng gọi điện thoại của tôi là tính năng đáng tin cậy và dễ sử dụng hơn.

Ngoài việc tìm điện thoại của bạn, có lẽ bạn đã biết rằng Alexa cũng có thể thực hiện cuộc gọi cho bạn. Tuy nhiên, Alexa giờ đây cũng có thể tra cứu danh sách doanh nghiệp địa phương và gọi cho các doanh nghiệp đó.

6. Sắp xếp hợp lý hơn

Bây giờ bạn có thể kết nối trợ lí ảo Alexa với tài khoản email của mình và nhờ trợ lý giúp quản lý email và lịch của bạn. Bạn có thể để Alexa đọc email của bạn và thậm chí trả lời. Không muốn người khác kiểm tra email của bạn? Bạn có thể thiết lập mã gồm bốn chữ số mà bạn phải đọc mỗi lần bạn sử dụng tính năng email. Vì bạn có thể kết nối Alexa với lịch tài khoản email của mình, bạn cũng có thể nhờ Alexa kiểm tra lịch của mình và thêm các sự kiện.

Alexa cũng đã cải thiện lời nhắc nhở của mình. Bạn có thể đặt lời nhắc dựa trên vị trí và yêu cầu Alexa gửi chúng đến điện thoại của bạn. Bạn có thể nói những điều như của Alex Alexa, nhắc nhở tôi hãy nướng thịt khi tôi về nhà, hay hoặc Alex Alexa, nhắc tôi nói chuyện với sếp của tôi khi tôi đi làm.

7. Có thêm sự riêng tư

Quyền riêng tư đã là mối quan tâm liên tục của người dùng Alexa. Nhưng, Amazon đang triển khai các tính năng mới để làm cho các thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn an toàn hơn . Bạn có thể nói, Alex Alexa, xóa tất cả những gì tôi đã nói hôm nay, và xóa tất cả các truy vấn Alexa của bạn trong ngày. Bạn cũng có thể nói về Alex Alexa, xóa những gì tôi vừa nói, nếu bạn muốn xóa các câu hỏi hoặc lệnh cụ thể.

8. Kích hoạt bảo vệ Alexa

Alexa Guard là một tính năng mới hơn có thể giúp tăng cường an ninh nhà của bạn. Khi được bật, Alexa có thể gửi cho bạn một thông báo nếu nghe thấy âm thanh như vỡ kính hoặc báo cháy. Mặc dù nó không thể thay thế cho hệ thống an ninh gia đình, nhưng nó có thể mang lại sự yên tâm hơn.

9. Nhận lời khuyên về sức khỏe

Trong vài năm qua, Alexa ngày càng giỏi hơn trong việc trả lời các câu hỏi. Bây giờ bạn có thể hỏi Alexa những câu hỏi như, các triệu chứng của bệnh cúm là gì? Và vị trợ lí ảo này sẽ cung cấp cho bạn thông tin từ Mayo Clinic, Viện Y tế Quốc gia hoặc Trung tâm Kiểm soát Bệnh.

thiết bị thông minh

10. Kiểm tra giá

Khi Alexa lần đầu tiên xuất hiện, đã có báo cáo về việc mọi người vô tình mua tất cả các loại mặt hàng. Nhưng, khi bạn muốn mua hàng với Alexa, bây giờ bạn có thể nhờ nó kiểm tra giá của bất cứ thứ gì. Chỉ cần nói Alex Alexa, chất tẩy rửa bát là bao nhiêu?  trợ lí ảo Alexa sẽ cung cấp cho bạn giá cả và chi tiết cho kết quả hàng đầu hoặc mặt hàng lựa chọn của Amazon.

Mọi thông tin thắc mắc, tư vấn vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 086 997 2222
  • Website:nhathongminhsctech.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869972222
0869972222